ขั้นตอนและวิธีการทำข้าวตัง
ส่วนผสมข้าวตังหน้าตั้ง
ข้าวตัง 1/2 กก.
น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
เนื้อหมูสับละเอียด 1 ถ้วย
กุ้งสับละเอียด 1 ถ้วย
กระเทียมซอย 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย
กะทิ 2 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวตังหน้าตั้ง
1. นำข้าวตัง ทอดกับน้ำมันจนสุกกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. นำกะทิตั้งไฟพอเดือดแล้วเคี่ยวให้แตกมันเล็กน้อย แล้วใส่เนื้อสัตว์ ผัดพอสุก
3. ใส่ส่วนผสมอื่นๆ ลงตามปรุงรส รสชาติจะออกเปรี้ยว หวาน เค็ม
4. จากนั้นจึงแต่งหน้าด้วยน้ำมันพริกเผาเล็กน้อย ทอดข้าวตังให้สุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กัน
ขนมไทย ขนมไทย ขนมไทย ขนมไทย ขนมไทย ขนมไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น